Kính trọng thầy giáo, cô giáo.

•   Xem: 869
  •   Tải về: 0
  •   Thảo luận: 0
Hiện nay, công nghệ thông tin đóng góp rất lớn vào tất cả các ngành, lĩnh vực trong cuộc sống. Trong công tác giảng dạy cũng thế, có rất nhiều các phần mềm được ứng dụng, sử dụng để thiết kế bài giảng điện tử như Microsoft Powerpoint, Violet, Lecture maker, Adobe captivate, Adobe presenter, Ispring,...v..v. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm và thế mạnh vượt trội của nó, quan trọng là đáp ứng chuẩn quốc tế về E-Learning là SCORM, AICC….
Qua nghiên cứu, thực hành, sử dụng một số phần mềm để soạn giảng. Tôi đã chọn phần mềm Microsoft Powerpoint 2019 để làm nền móng cho việc xây dựng bài giảng vì phần mềm này có khả năng kết hợp được với rất nhiều phần mềm thiết kế bài giảng elearning khác để tạo ra sản phẩm ưng ý, đồng thời ở phiên bản này rất ổn định và có khả năng đọc được cả hai định dạng file có đuôi mở rộng ppt và pptx. Trong các phần mềm kết hợp được với Microsoft Powerpoint 2019, tôi nhận thấy phần mềm Adobe presenter 10 có nhiều ưu điểm nhất và dễ sử dụng nhưng dễ bị lỗi trong quá trình chèn video và xuất bản web cho bài giảng. Chính vì thế, tôi quyết định chọn phần mềm Ispring suite 9 để thiết kế bài giảng của mình vì phần mềm iSpring suite 9 có tất cả các ưu điểm của phần mềm Adobe presenter 10, cài đặt dễ dàng, các thao tác thiết kế bài giảng đơn giản, đặc biệt, sử dụng phần mềm này có thể Việt hóa bài giảng nhanh chóng nhất. Phần mềm iSpring suite 9 giúp chuyển đổi các bài trình chiếu Powerpoint sang dạng tương tác multimedia, có lời thuyết minh , có câu hỏi tương tác, có thể tạo bài giảng để học sinh tự học, có thể đưa bài giảng, lời giảng trực tuyến.

Thông tin bài học
Kính trọng thầy giáo, cô giáo.
Thuộc chủ đề:
Bài giảng E-learning
Lớp:
Lớp 2
Môn học:
Đạo đức
Số bài giảng:
Xem:
Tải về:
Thảo luận:
Thông tin tác giả
Họ và tên:
Vũ Thị Thanh (thanhvung70@gmail.com)
Đơn vị công tác:
Trường Tiểu học Biên Giang
Điện thoại:
Di động:
Bạn đánh giá thế nào về bài giảng này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá bài giảng